Những người trẻ khởi nghiệp thành công với số vốn nhỏ

Người đăng: Tường Vy Ngày đăng: 04/10/2017 11:35:16 Lượt view: 903 lượt xem

Bạn đã có ý tưởng và kế hoạch rõ ràng cho một dự án kinh doanh nhưng đang gặp trở ngại với nguồn vốn eo hẹp. Hãy đọc bài viết này, đảm bảo bạn sẽ thấy tự tin hơn với quyết định của chính mình.

Khởi nghiệp kinh doanh không phải là vấn đề đơn giản, và không phải ai cũng có thể thành công nhất là khi bắt đầu khởi nghiệp với số vốn liếng ít ỏi. Nhưng đó chỉ là chuyện của những người không nắm được hướng đi đúng đắn, không có những kế hoạch rõ ràng. Hãy cùng Văn phòng chia sẻ 168 tìm hiểu những tấm gương khởi nghiệp thành công chỉ từ những số vốn rất ít ỏi ban đầu.

Ý tưởng kinh doanh cửa hàng bánh mì của chàng cử nhân học viện Ngân hàng.

Đinh Văn Cường (SN 1987, Hà Tĩnh ) khi bắt đầu lập nghiệp kinh doanh, anh phải vay mượn và gom góp tiền tiết kiệm, cùng chị gái và người bạn chung vốn khoảng 50 triệu mở bốt bánh mì đầu tiên bán tại Trương Định. Sau 2 năm hoạt động, tính đến nay, tiệm bánh khá đông khách, được nhiều người ủng hộ vì chất lượng, giá cả hợp lý. Quán thậm chí còn đón tới 400 - 500 lượt khách vào những ngày cao điểm. Để thành công và thu hút được khách hàng anh luôn trú trọng tới vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Bằng những bước đi đúng đắn, lấy uy tín chất lượng lên hàng đầu, tiệm bánh mì của anh tưởng chừng như đơn giản nhưng lại mang về nguồn thu nhập vô cùng lớn. Anh còn xác định phát triển thành hệ thống cửa hàng và luôn lấy chất lượng.

Những người trẻ khởi nghiệp thành công với số vốn nhỏ

Chân dung chàng cử nhân ngân hàng đã chọn hướng đi táo bạo cho mình

Làm giám đốc với số vốn 0 đồng

Chuyện nghe như đùa nhưng hoàn toàn là sự thật. Trần Minh Thắng tốt nghiệp Cao đẳng Công nghiệp Hà Nội, cùng Nguyễn Anh Tú, lúc này đang là lập trình viên. Dựa vào vốn hiểu biết và niềm đam mê công nghệ thông tin, Thắng và Tú quyết định lập nghiệp với lĩnh vực website với số vốn ban đầu là 0 đồng, lúc khởi nghiệp thắng mới 24 tuổi còn Tú 21 tuổi. Ban đầu chỉ làm việc trong Văn phòng chia sẻ giá rẻ và tận dụng mối quan hệ có sẵn để tìm kiếm khách hàng  dần đần với chiến lược kinh doanh cung cấp dịch vụ thiết kế website giá rẻ, chất lượng cao công ty của Thắng và Tú ngày càng được đông đảo khách hàng biết đến.

Những người trẻ khởi nghiệp thành công với số vốn nhỏ

Từ 2 bàn tay trắng, chỉ có người bạn đồng hành làm vốn, nhờ tài năng và sự quyết tâm chàng trai trẻ đã có công ty cho riêng mình

Đến nay công ty Thắng Tú đã có những thành công nhất định với hơn 30 nhân viên, mỗi năm làm hơn 700 đơn hàng cho khách hàng trên khắp cả nước. Minh Thắng chia sẻ bí quyết thành công: “anh em mình từng cùng nhau khởi nghiệp từ lúc chẳng có gì. Các dự án dù chỉ có 30% thành công mình cũng sẵn sàng làm liều. Thất bại thì làm lại, chưa thành công là chưa tới đích”. Chính sự quyết tâm theo đuổi tới cùng, không ngần ngại thất bại đó đã đưa công ty của 2 chàng trai trẻ có được thành công như ngày hôm nay.

Doanh thu mỗi tháng hàng tỷ đồng với ý tưởng kinh doanh bút tre nghệ thuật

Anh Nguyễn Duy Thắng sinh ra trong một gia đình nghèo nhưng với nghị lực vượt khó anh đã tốt nghiệp loại xuất sắc ngành thiết kế đồ họa (viện đại học mở Hà Nội), với thành tích đó anh đã được nhà trường đề nghị giữ lại làm giảng viên. Nhưng với khát vọng làm giàu mãnh liệt, anh đã từ bỏ công việc nhiều người mơ ước để kinh doanh bút tre nghệ thuật. Ban đầu để thực hiện ý tưởng kinh doanh, anh đã đi khắp nơi để giới thiệu sản phẩm, và lấy tiền bán sản phẩm tiếp tục đầu tư cho cuộc hành trình của minh. Sau khi đã có được lượng khách hàng nhất định anh trở về làng và bắt đầu gây dựng sự nghiệp với việc thuê 5 nhân công, hướng đẫ cách họ làm bút tre để sản xuất với số lượng lớn và giao hàng cho những khách hàng anh đã liên hệ được từ trước. Cho tới nay, số công nhân đã lên đến 20 người và phụ trách giao sản phẩm bút tre cho hơn 200 cửa hàng. Đầu năm 2014, Nguyễn Duy Thắng thành lập công ty TNHH TM Dinet, đạt doanh thu hàng năm lên gần 1 tỷ đồng.

Những người trẻ khởi nghiệp thành công với số vốn nhỏ

Can đảm từ bỏ công việc đáng mơ ước, anh Thắng nhận lại thành quả doanh thu mỗi tháng 1 tỷ đồng